Home / Chưa được phân loại / CÁC LƯU Ý CƠ BẢN KHI MAY ĐỒNG PHỤC ÁO BLOUSE. (*21)

CÁC LƯU Ý CƠ BẢN KHI MAY ĐỒNG PHỤC ÁO BLOUSE. (*21)

Áo blouse là một hình ảnh rất thân thiện đối với tất cả mọi người. Những người mặc áo blouse là bác sĩ, dược sĩ, y tá…là những người trực tiếp giúp cho sức khoẻ của bệnh nhân được cải thiện.

Áo blouse là trang phục truyền thống cho ngành y, là niềm tự hào đối với những người khoác lên mình bộ đồng phục này. Chính vì vậy, áo blouse ngoài việc đáp ứng về mặt thẩm mỹ, mà quan trọng hơn là phải đáp ứng được các quy định của ngành y.

Mọi cán bộ y tế, sinh viên y tế làm việc trong các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh khác đều phải mặc đồng phục y tế theo đúng quy định y khoa.

1. Quy định khi may đồng phục cho bác sĩ:

Áo blouse cho bác sĩ có 3 túi ở phía trước, phía sau xẻ tới ngang mông đối với nam, đối với nữ thì không xẻ để bảo vệ vẻ kín đáo và lịch thiệp.

Với đồng phục này chúng ta có thể may tay ngắn hoặc tay dài tuỳ theo sở thích và phù hợp với tính chất công việc.

Áo blouse cho bác sĩ phải là màu trắng, cổ bẻ Danton, chiều dài qua gối 5cm – 10cm. Đặc biệt đối với khoa truyền nhiễm thì áo có màu hồng.

Các cơ sở khám chữa bệnh cũng có thể cách tân chiếc áo Blouse với kiểu phối viền ở cổ tay, cổ áo, và viền trên các túi áo để nhấn mạnh màu sắc thương hiệu của các phòng khám. Ngoài ra cũng có thể thêu logo trên áo để gây ấn tượng về hình ảnh chuyên nghiệp của phòng khám đối với bệnh nhân.

Áo Blouse tay ngắn dành cho Bác sĩ

Áo Blouse tay dài dành cho Bác sĩ

2. Quy định khi may đồng phục cho y tá:

Ta có thể phân biệt áo bouse dành cho y tá khác với áo blouse dành cho bác sĩ bởi chiều dài áo: áo cho y tá có chiều dài trên gối, còn áo cho bác sĩ dài qua gối 5cm – 10cm. Áo boulse cho y tá có 2 túi đắp phía trước, phía sau cũng xẻ ngang mông cho nam, không xẻ đối với nữ.

Màu sắc cũng là một điểm rất dễ phân biệt, khoa hồi sức cấp cứu có màu xanh dương hi vọng, khoa truyền nhiễm vẫn là màu hồng truyền thống, còn tất cả các khoa khác đều giữ màu trắng tinh khiết.

Áo blouse cho y tá có thể thiết kế tay ngắn hoặc tay dài sao cho phù hợp với công việc.

Kèm với chiếc áo blouse đầy tự hào, các điều dưỡng nam có thể kết hợp với quần âu tăng thêm phần lịch lãm, còn nữ y tá hoặc điều dưỡng có thể mặc váy dịu dàng đầy nữ tính bên trong.

Phân biệt áo bouse dành cho y tá khác với áo blouse dành cho bác sĩ bởi chiều dài áo

Có thể phối viền trên túi áo và cổ áo để nhấn mạnh màu sắc thương hiệu

3. Quy định khi may đồng phục phẫu thuật:

Trang phục khi mặc phẩu thuật phải đáp ứng được tính chất công việc khi cử động nhiều và linh hoạt di chuyển. Thiết kế cần rông vừa phải nhưng không quá kích cỡ để không ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

Đồng phục phẩu thuật có tay dài, khẩu trang liền cổ; chiều dài chiếc áo blouse cần cách gối 20cm; áo được thiết kế chui đầu với cổ áo hình trái tim.

Màu xanh cổ vịt trang nhã được chọn là màu áo cho đồng phục phẫu thuật để đáp ứng tính an toàn khi làm công việc này.

Màu xanh cổ vịt trang nhã được chọn là màu áo cho đồng phục blouse phẫu thuật

4. Quy định khi may đồng phục cho kĩ thuật viên:

Điểm khác biệt của đồng phục Blouse cho kĩ thuật viên chính là thiết kế cổ áo tròn (khác với áo bác sĩ có cổ Danton, áo y tá có cổ trụ). Tay áo có thể dài hoặc ngắn, chiều dài áo trên gối 20cm, phía trước đắp 3 túi.

Bên trên, ĐỒNG PHỤC HIỆU đã liệt kê những lưu ý cơ bản khi may đồng phục áo Blouse dành cho nhiều bộ phận trong y khoa. Nhìn chung, đồng phục này cần thoải mái, đơn giản và tinh tế phù hợp với tính chất công việc; thiết kế sao cho mặc vào dễ, và khi làm việc xong sẽ dễ dàng thay đổi trang phục.

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc hay có bất kì vấn đề gì liên quan đến việc lựa chọn vải để may đồng phục, đừng ngần ngại gọi cho Duyên để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

MADULO chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều may mắn nhé!

===

HÀN DUYÊN TRẦN

MADULO – Premium Uniform

0931 89 65 89

Địa chỉ: Chung cư Dream Home Residence, đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM

Email: madulouniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website: https://dongphuchieu.com/

Check Also

TỔNG HỢP MẪU ÁO THUN VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI, THỜI TRANG

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu áo …

2 comments

 1. Cho mình hỏi?
  Mình làm bên thú y muốn đặt may đồng phục áo blouse mà xanh lá, tay ngắn có được ko? Bạn có mẫu để may đồng phục áo blouse thì gửi vào email cho mình nhé.

  • ĐỒNG PHỤC HIỆU xin chào bạn Minh Tuấn.
   Bên mình có may tất cả các loại áo blouse nhé. Mình sẽ gửi mẫu tham khảo qua email của bạn nha.
   Cám ơn bạn Minh Tuấn đã quan tâm đến sản phẩm của ĐỒNG PHỤC HIỆU.
   Mến chúc bạn một ngày mới nhiều may mắn.

   ĐỒNG PHỤC HIỆU – 0931 89 65 89

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 89 65 89