Home / Chưa được phân loại / NHỮNG LỖI HAY GẶP KHI IN HOẶC THÊU LOGO TRÊN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC. (*32)

NHỮNG LỖI HAY GẶP KHI IN HOẶC THÊU LOGO TRÊN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC. (*32)

Những năm gần đây xu hướng áo thun đồng phục đã rất phát triển, các công ty bắt đầu tập trung vào đồng phục để góp phần nâng cao bộ nhận diện thương hiệu của mình. Đồng phục không những giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình, mà còn để lại ấn tượng rất tốt với khách hàng và đối tác về sự chuyên nghiệp của công ty. 

Tuy nhiên trong quá trình làm việc với khách hàng, ĐỒNG PHỤC HIỆU thường nghe phản hồi của khách hàng với nhà cung cấp cũ của họ về việc logo trên áo thun đồng phục không được đẹp, ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Bài viết này, Duyên sẽ nêu rõ những lỗi hay gặp khi in hoặc thêu logo trên áo thun đồng phục để các bạn làm việc kỹ với đơn vị may đồng phục nhé.

Logo trên đồng phục mặc dù rất nhỏ, nhưng có sức ảnh hưởng khá lớn, là nguyên nhân gián tiếp giảm doanh số và thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Hãy cùng ĐỒNG PHỤC HIỆU điểm qua những lỗi hay gặp bên dưới nhé: 

1. Về tỷ lệ logo:

Bạn nên lưu ý với đơn vị đồng phục, tuyệt đối phải giữ nguyên tỉ lệ logo, không được kéo dãn hoặc bóp lại chiều ngang hoặc chiều dọc của logo gây ảnh hưởng đến việc nhận diện hình ảnh thương hiệu.

Vì các công ty lớn, họ luôn có bộ nhận diện thương hiệu quy định cụ thể kích thước và màu sắc chuẩn của logo.

Tuyệt đối phải giữ nguyên tỉ lệ logo khi in áo thun đồng phục

2. Về màu sắc của logo:

Mỗi công ty có những màu sắc riêng thể hiện bản sắc riêng của họ, đôi khi nó còn là màu phong thuỷ, phù hợp với những người chủ sáng lập.

Chính vì vậy, khi in logo trên áo thun đồng phục, các bạn nên lưu ý kĩ với đơn vị in để đảm bảo vẫn giữ đúng màu của thương hiệu.

3. Màu logo phải phù hợp với màu nền áo:

Rất nhiều doanh nghiệp bị gặp phải vấn đề khi in logo lên vải áo không ra đúng như màu mực pha. Lý do chính là chất liệu vải và kĩ thuật in không tương thích, ví dụ:

– Nếu bạn sử dụng chất liệu vải cá sấu Poly với màu tối (đen, xanh đen, đỏ…) thì không nên sử dụng in chuyển nhiệt nhé – vì kĩ thuật in này chỉ lên màu đẹp với chất liệu cá sấu Poly màu sáng (trắng, xanh nhạt, hồng nhạt) thôi.

– Còn nếu bạn sử dụng Cá sấu poly màu tối thì nên dùng kĩ thuật in lụa, hoặc in cao thì logo sẽ được chất lượng rất đẹp nhé.

– Trong trường hợp bạn chọn vải cá sấu 65/35 hoặc 100% cotton thì chỉ nên sử dụng kĩ thuật in lụa, hoặc in cao để cho chất lượng logo tốt nhé.

Màu logo phải phù hợp với màu nền áo thun đồng phục

Còn rất nhiều trường hợp đáng lưu ý để in logo được màu chuẩn, Duyên sẽ chia sẻ cho các bạn cụ thể trong bài sau nhé.

4. Logo đặt sai mặt áo:

Việc in hoặc thêu logo sai mặt áo là lỗi khá phổ biến, vì có những loại vải mặt phải và mặt trái không có sự khác biệt gì nhiều nếu không nhìn kỹ. Thường gặp phải với những đơn hàng số lượng lớn hoặc thời gian cần gấp.

In sai mặt áo làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra của áo. Và nếu không kịp thời phát hiện sẽ tác động xấu đến việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của khách hàng. Vì thế khi nhận áo, công ty nên lưu ý các cán bộ nhân viên nên kiểm tra kỹ áo có sai sót gì không để kịp thời báo với đơn vị may đồng phục để chỉnh sửa hoặc cung cấp lại cái mới.

5. Về vị trí chuẩn khi in logo trên ngực áo.

Trong quá trình làm việc với khách hàng, ĐỒNG PHỤC HIỆU gặp phải nhiều trường hợp đồng phục áo thun cũ của họ bị in sai vị trí logo, nhưng họ lại không nhận ra.

Thật ra những tiểu tiết này những người không chuyên về thời trang có thể không nhận ra, nhưng khách hàng của bạn chắc chắn sẽ có những người biết chuyên môn, và họ nhận ra đó. Ấn tượng sẽ không được tốt vì họ cho rằng doanh nghiệp bạn không chỉn chu trong mọi việc.

Các nhà in không đặt đúng vị trí của logo là vì không lưu ý đến size áo. Áo thun có rất nhiều size to nhỏ khác nhau, thế nên vị trí của logo cũng thay đổi cho phù hợp. Ngoài ra, trong lúc in cũng nên chú ý đặt logo thẳng hàng, không bị lệch hoặc méo ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của người mặc.

Vậy thì vị trí chuẩn khi in logo trên áo thun đồng phục là chỗ nào?

Các bạn chú ý hình dưới đây nhé. Đây là một chiếc áo bị lỗi về vị trí in, logo bị lệch vào phía trong trụ áo.

Vị trí chuẩn khi in logo là vị trí chính giữa của khoảng cách từ trụ áo đến phần nách áo;

Chiếc áo thun đồng phục này vị trí logo bị lệch nhưng khách hàng không nhận ra

khoảng cách từ điểm này tới phần vai là 18-20cm.

Giao nhau giữa hai điểm này chính là vị trí chuẩn cần in logo. Các bạn chú ý nhé.

6. Về kích thước logo:

Thông thường, kích thước logo được in như sau:

– Trên ngực áo: dao động từ 03cm-10cm (tuỳ hình dạng logo).

– Phía sau lưng áo: từ 15cm – 25 cm.

Nếu muốn biết kích thước nào là phù hợp, ngoài việc thiết kế trên bản vẽ, bạn cũng nên in logo ra giấy, sau đó ướm vào áo thử kích thước nào là đẹp nhất nhé. Như thế sẽ giúp bạn tiết giảm được nhiều công đoạn làm mẫu lắm đó.

Nên in logo ra giấy, sau đó ướm vào áo thử kích thước nào là đẹp nhất.

7. Logo bị phai màu:

Ngoài ra có một lỗi mà chúng ta không thể phát hiện ra khi vừa nhận đồng phục: đó là phần logo trên áo dễ bị phai màu hoặc hình in bị hư sau thời gian sử dụng. Nguyên nhân đến từ phía đơn vị sản xuất và người sử dụng.

Về phía nhà sản xuất

– Chất lượng mực in/ chỉ thêu thấp:

Hiện nay, nhiều đơn vị áo thun giá rẻ đã nhập những loại chỉ thêu, mực in chất lượng thấp từ Trung Quốc để có thể cạnh tranh về giá. Đây là nguyên nhân của tình trạng logo bị phai màu, bị ra màu lem ra áo, hình in bị bể hoặc bị bong tróc, rất ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của người mặc.

– Xử lý chất liệu vải trước khi in/ thêu logo chưa đúng cách:

Có nhiều trường hợp sử dụng cùng loại chỉ thêu nhưng khi thêu trên vải A thì không bị vấn đề gì, nhưng khi thêu lên vải B thì gặp tình trạng bị bạc màu.

Đó là do xử lý chất liệu vải chưa đúng, chất tẩy vải trong quá trình nhuộm vải sẽ tác động tới chỉ thêu hoặc mực in trong khi giặc, làm logo bị bạc màu. Chất tẩy này đặt biệt phát huy tác dụng khi chúng ta ngâm áo trong nước xà phòng.

Nên xử lý chất liệu vải trước khi in/ thêu logo

– Không biết cách xử lý chất vải trước khi in/thêu logo:

Có một số trường hợp, cùng một loại chỉ thêu nhưng may trên chất vải này vẫn tốt, không bạc màu, ra màu, nhưng khi may trên vải khác lại bị ra màu. Đó là do chất liệu vải chưa được xử lý đúng cách.

Chất tẩy vải bám trên bề mặt sau khi vải được nhuộm màu sẽ tác dụng với màu của chỉ thêu hoặc mực in làm cho logo bị phai mài, bạc màu. Khi ngâm giặt quần áo trong nước và xà phòng, chất tẩy này phát huy công dụng mạnh nhất làm bay màu của logo.

Những lỗi nhỏ này không phải ai cũng nhận ra, các bạn nên tìm sự tư vấn từ các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm may đồng phục để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Về phía người sử dụng

Sản phẩm có cao cấp cỡ nào, nhưng nếu người sử dụng không biết cách bảo quản sản phẩm, giặt chung sản phẩm màu trắng với các màu khác, đi nắng nhiều mà không mặc áo khoác bảo vệ sản phẩm thì không thể tránh được trường hợp bạc màu logo.

Người sử dụng cũng nên học cách bảo quản áo đúng cách

Đọc đến đây các bạn đã nắm được các lỗi hay gặp khi in hoặc thêu logo trên áo thun đồng phục chưa nhỉ? Các bạn cần biết sơ bộ để yêu cầu nhà cung cấp đồng phục làm kỹ, tránh trường hợp nhận hàng bị lỗi nhé. 

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc hay có bất kì vấn đề gì liên quan đến đồng phục doanh nghiệp, đừng ngần ngại gọi cho Duyên để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

MADULO – Premium Uniform luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn chuyên nghiệp và tận tình nhất.

MADULO chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều may mắn nhé!

===

HÀN DUYÊN TRẦN

MADULO – Premium Uniform

0931 89 65 89

Địa chỉ: 87 Dream Home 2, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website: https://dongphuchieu.com/

Check Also

TỔNG HỢP MẪU ÁO THUN VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI, THỜI TRANG

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu áo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 89 65 89