Home / Chưa được phân loại / LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC KHÔNG BỊ RA MÀU SAU KHI GIẶT. (*26) 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC KHÔNG BỊ RA MÀU SAU KHI GIẶT. (*26) 

Vải may đồng phục công sở nhìn đẹp quá, lên mẫu nhìn rất chuyên nghiệp, rất sang trọng…nhưng khi mặt và giặt xong thì mới biết bị ra màu quá nhiều, lem màu sang những quần áo sáng màu khác.

Trường hợp tương tự như trên ĐỒNG PHỤC HIỆU gặp rất nhiều trong quá trình đi tư vấn chọn vải cho khách hàng. Hãy cùng ĐỒNG PHỤC HIỆU khám phá bí quyết làm thế nào để chọn vải may đồng phục không bị ra màu sau khi gặt nhé.

Thông thường các loại vải chúng ta đang mặc với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau đều được qua quy trình nhuộm vải. Đa số các trường hợp vải sẽ bị ra màu sau khi nhuộm, có 8 mức độ ra màu tuỳ thuộc vào chất lượng của thuốc nhuộm.

Thuốc nhuộm vải trên thị trường có rất nhiều loại với vô số mức giá khác nhau. Với các loại vải xuất khẩu thì nhà sản xuất sẽ nhuộm với thuốc nhuộm tốt để đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, có thể sẽ bị ra màu ở cấp độ nhẹ nhất. Với các loại tiêu thụ trong nước thì mức độ ra màu khá cao, đặt biệt là các màu đậm như đen, xanh đen, đỏ, xanh lá đậm…

1. Quá trình nhuộm màu và xử lý màu:

Để sản xuất ra những mét vải, nhà sản xuất phải trải qua quá trình dệt vải từ những sợi vải nhỏ. Quá trình tạo ra vải thành phẩm có màu như mong muốn có 2 cách như sau:

Cách 1: Dùng hoá chất nhuộm để nhuộm từng sợi vải như màu trên thiết kế, sau đó dùng hoá chất cầm màu để vải không bị ra màu. Sau khi xử lý nhuộm màu và cầm màu trên sợi vải thì mới dệt vải thành phẩm.

Sau khi xử lý nhuộm màu và cầm màu trên sợi vải thì mới dệt vải thành phẩm

Cách 2: Nhà sản xuất dệt vải từ sợi vải trước, sau đó mới nhuộm vải và xử lý cầm màu sau.

2. Làm thế nào để chọn vải may đồng phục không bị ra màu sau khi giặt:

Xét về xử lý màu thì trên thị trường hiện nay có 2 loại vải chính:

(1). Vải chưa qua cầm màu (chia ra 4 cấp độ, từ ra màu rất nhiều cho đến ra màu khá).

(2). Vải đã qua xử lý màu (chia ra 4 cấp độ, từ tuyệt đối không ra màu cho đến ra màu ít, nếu vải là màu nhạt thì ta hầu như không nhận biết được).

Vải đã qua xử lý cầm màu thì giá thành sẽ đắt hơn.

Khi làm việc với các đơn vị may đồng phục, chúng ta cần biết thông tin vải đã xử lý cầm màu hay chưa, hỏi rõ về mức độ ra màu sau khi giặt vải.

Để chắc chắn hơn, chúng ta có thể mượn mẫu vải về ngâm với xà bông giặt đồ từ 30 phút đến 2 tiếng. Như vậy ta sẽ tự tin hơn khi chọn vải may đồng phục.

Đọc đến đây thì các bạn cũng đã hiểu sơ bộ những thông tin liên quan đến nhuộm màu, cầm màu cho vải. Mình nghĩ là các bạn có thể kiểm tra để biết chọn vải may đồng phục để không bị ra màu. Nếu các bạn chưa hiểu rõ hoặc còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại gọi cho mình để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

MADULO – Premium Uniform luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn chuyên nghiệp và tận tình nhất.

MADULO chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều may mắn nhé!

===

HÀN DUYÊN TRẦN

MADULO – Premium Uniform

0931 89 65 89

Địa chỉ: 87 Dream Home 2, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM

Email: madulouniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website: https://dongphuchieu.com/

 

Check Also

TỔNG HỢP MẪU ÁO THUN VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI, THỜI TRANG

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu áo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 89 65 89