Home / Chưa được phân loại / CÁC LỖI HAY GẶP PHẢI KHI MAY ĐỒNG PHỤC ÁO THUN. (*27)

CÁC LỖI HAY GẶP PHẢI KHI MAY ĐỒNG PHỤC ÁO THUN. (*27)

 

Có những đơn vị may áo thun đồng phục rất chỉn chu, khoác lên người nhìn rất đẹp và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cũng với chất liệu đó, cũng kiểu dáng đó, nhưng một số đơn vị may lại không đẹp, nhìn áo rất thường và chẳng có gì đặc biệt.

Lý do tại sao vậy? Hãy cùng ĐỒNG PHỤC HIỆU tìm hiểu bên dưới nhé.

Để tạo nên một chiếc áo thun đẹp, quan trọng nhất là chất liệu vải. Thứ hai là phom dáng (thiết kế) của chiếc áo. Nhưng nếu cách may không đạt tiêu chuẩn thì sẽ không ra thành phẩm chất lượng cao cấp được.

Sau đây chúng ta cùng so sánh mẫu áo may hàng thường và mẫu may hàng chất lượng, từ đó nhận biết các lỗi hay gặp phải khi may đồng phục áo thun nhé.

1. Dằn chỉ ở cửa bo tay:

Đây là chi tiết rất nhỏ mà không phải ai cũng có thể nhận ra, tuy nhiên nó lại là tiêu chuẩn của hàng xuất khẩu.

Thông thường ở bo tay, các nhà sản xuất chỉ may giống như chiếc áo màu xám bên dưới. Nhưng để tạo sự chắc chắn và an toàn khi cử động mạnh thì cần phải may thêm một đường chỉ dằn ở cửa bo tay như hình áo đỏ.

Một trong những tiêu chuẩn của áo thun xuất khẩu

2. Đường chỉ ở xương cá cổ áo:

Xương cá cổ áo hay còn gọi là dây xương cá là dây vải nằm giữa cổ áo và thân áo dệt theo kiểu giống xương cá. Sợi dây này khá nhỏ nên đòi hỏi người thợ phải thật kĩ lưỡng để may được đều, không bị đùn vải, sẽ mất tính thẩm mỹ của chiếc áo. Ta có thể thấy rõ sự khác nhau của hai chiếc áo bên dưới.

3. May kín ở cổ trụ:

Trụ áo là thành phần quyết định tính thẩm mỷ và độ chuyên nghiệp của chiếc áo. Các cơ sở sản xuất ở chất lượng trung bình khá họ không may kín phần trụ áo (như hình áo xanh bên trái) làm cho chiếc áo dễ bị bung mép khi giặt và không giữ được độ cứng của cổ áo.

Ta có thể thấy sự khác biệt so với áo thun đỏ bên dưới được may theo tiêu chuẩn của hàng xuất khẩu. Nhìn chiếc áo với trụ áo thẳng thóm, tinh tươm và chuyên nghiệp hơn hẳn.

Ta cũng nên lưu ý phần chân trụ cũng được vắt sổ và cắt chỉ gọn gàng.

Trụ áo là thành phần quyết định tính thẩm mỷ và độ chuyên nghiệp của chiếc áo thun đồng phục

4. Gầu vai áo và nách áo:

Nét tinh tế của chiếc áo nằm ở đây, ta có thể thấy sự khác biệt rõ của hai chiếc áo này.

Áo xanh chỉ có một đường may bên trong để kết nối thân trước và thân sau, trong khi áo đỏ có thể một đường dằn chỉ tạo sự thẩm mỹ và chắc chắn hơn.

Gầu vai được dằn chỉ đôi sẽ làm nên nét tinh tế của chiếc áo thun đồng phục.

5. Đường may giáp lai không đều:

Đường may giáp lai ở chân áo thường hay bị lỗi đùn vải, đường chỉ bị vặn tạo đường sóng dưới tà áo. Chiếc áo sẽ không được thẳng thóm mất thẩm mỹ.

Một chiếc áo thun đồng phục đúng chuẩn sẽ có đường may lai đều và đẹp

Ngoài các lỗi trên, chúng ta cần kiểm tra xem màu chỉ may có trùng với màu vải hay không? Các nút đính trên áo có chắc chắn không? Có dư chỉ thừa hay không? Logo in trên áo có đúng vị trí thiết kế hoặc bị lệch xếch lênh/ thấp xuống hay không? Các chi tiết nhỏ này nếu được chăm chút cẩn thận sẽ làm nên tổng thể chiếc áo sang trọng và đẳng cấp.

Đến đây thì các bạn có thể biết được một chiếc áo thun may theo tiêu chuẩn là như thế nào. Hãy đề nghị với cơ sở may đồng phục thực hiện đúng chuẩn để có một chiếc áo thun chất lượng nhé. Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc hay chưa hiểu thông tin gì hãy liên hệ với Duyên để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Chúc các bạn có được chiếc áo đồng phục đẹp, thẩm mỹ và chất lượng như ý.

MADULO – Premium Uniform luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn chuyên nghiệp và tận tình nhất.

MADULO chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều may mắn nhé!

===

HÀN DUYÊN TRẦN

MADULO – Premium Uniform

0931 89 65 89

Địa chỉ: 87 Dream Home 2, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM

Email: madulouniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website: https://dongphuchieu.com/

Check Also

TỔNG HỢP MẪU ÁO THUN VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI, THỜI TRANG

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu áo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 89 65 89