Home / Chưa được phân loại / BẬT MÍ CÁCH PHÂN BIỆT VẢI THUN POLY VÀ VẢI THUN PE RẤT ĐƠN GIẢN. (*19)

BẬT MÍ CÁCH PHÂN BIỆT VẢI THUN POLY VÀ VẢI THUN PE RẤT ĐƠN GIẢN. (*19)

  

Vải thun rất được ưa chuộng để may đồng phục công ty, hoặc đồng phục cho team building, sự kiện hoặc làm quà tặng cho khách hàng. Trong quá trình làm việc, ĐỒNG PHỤC HIỆU có rất nhiều khách hàng thắc mắc nên chọn vải thun Poly hay PE để may đồng phục hoặc cho sự kiện. Mời các bạn cùng theo dõi cách phân biệt vải thun Poly và vải thun PE sau đây nhé.

A. Sự giống nhau giữa vải thun Poly và vải thun PE:

1. Hai loại vải này đều có thành phần là sợi nylon (là một loại nguyên liệu nhân tạo từ dầu mỏ), hay còn lọi là xơ nhân tạo Polyester. Có bốn dạng sợi polyester cơ bản là sợi filament, xơ, sợi thô,  fiberfill.

2. Vì thế nên có đặc tính giống nhau về độ bóng láng trên bề mặt vải, bền vải theo thời gian. Vì sợi nylon có nguồn gốc từ dầu mỏ, nên loại vải này thấm nước rất kém nên không thấm hút mồ hôi tốt gây cảm giác nóng cho người mặc, tỉ lệ đổ lông không cao, bế mặt vải bóng láng nên cũng khó bị bám bụi, vải rất ít bị co rút.

Bề mặt vải Poly láng bóng nên khó bị bám bụi

3. Mặc dù không thấm nước tốt, nhưng loại vải này lại phản ứng nhanh với dầu, vì thế xúc tác nhanh với các hoá chất nhuộm, lên màu rất sắc nét, lâu phai và tỉ lệ hao hụt ít hơn so với các loại vải tự nhiên như cotton hoặc tơ tằm.

4. Hai loại vải này đều dễ giặt và nhanh khô, lại còn có khả năng chống tia UV khá tốt.

Vải Polyester có khả năng chống tia UV khá tốt.

5. Giá thành khá rẻ, vì nguồn gốc từ dầu mỏ nên vải sẽ rất nóng, không co dãn nhiều, nên loại vải này thường được dệt cùng với các sợi khác để đa dạng chất lượng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

B. Sự khác nhau giữa vải thun Poly và vải thun PE:

1. Về cấu tạo thành phần: Vải Poly được dệt từ sợi Polyester dài, vải PE được dệt từ sợi Polyester ngắn.

2. Cảm nhận bề mặt vải: Vải thun Poly nhìn bóng hơn, mịn màng, sờ thất rất mả, cảm giác bền hơn thun PE.

3. Độ bền: vải thun Poly có độ bền cao hơn vải thun PE. Tuy nhiên vì cấu tạo từ sợi Polyester dài nên sẽ dễ bị xước, nên cần sử dụng cẩn thận.

4. Độ xù lông: vì vải thun PE được dệt từ sợi Polyester ngắn nên dễ xù lông hơn vải Poly, dùng một thời gian bề mặt sẽ bị lông vón cục (vì trong quá trình vận động, các sợi Polyester sẽ bị đứt ra). Ngược lại, vải thun Poly có các sợi Polyester dài, kết bền chặt với nhau nên không gây đổ lông. Nhưng đó cũng chính là điểm yếu của sợi vải này vì dễ bị xước.

Vải PE dễ bị xù lông qua quá trình sử dụng

5. Cách dệt: hai loại này có cách dệt khác nhau nên vải Poly cảm giác mát hơn vải PE.

6. Giá thành: mặc dù cùng chất liệu vải Polyester (cụ thể là sợi filament), nhưng vải thun Poly sẽ có giá cao hơn vải PE vì trải qua nhiều công đoạn sản xuất hơn.

Nếu khách hàng cần may đồng phục chú trọng yếu tố vừa chất lượng vừa rẻ thì vải thun Poly đáp ứng được rất tốt, thậm chí với những khách hàng khó tính nhất. Vì loại vải này rất bền trong quá trình sử dụng, giữ màu tốt, không bị đổ lông, khó bám bụi, dễ giặt ủi và nhanh khô, lại không bị co rút vãi.

Vải thun Poly đáp ứng được rất tốt những điều kiện của khách hàng khó tính nhất

Đọc đến đây thì ĐỒNG PHỤC HIỆU chắc rằng các bạn đã phân biệt được vải thun Poly và vải thun PE, và biết lựa chọn loại vải phù hợp để may đồng phục. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc hay có bất kì vấn đề gì liên quan đến việc lựa chọn vải để may đồng phục, đừng ngần ngại gọi cho Duyên để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

MADULO chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều may mắn nhé!

===

HÀN DUYÊN TRẦN

MADULO – Premium Uniform

0931 89 65 89

Địa chỉ: Chung cư Dream Home Residence, đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM

Email: madulouniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website: https://dongphuchieu.com/

Check Also

TỔNG HỢP MẪU ÁO THUN VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI, THỜI TRANG

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu áo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 89 65 89